Danh mục sản phẩm

HƯỚNG DẪN CÁCH CHUYỂN NỒI CƠM ĐIỆN CAO TẦN IH NHẬT BẢN TỪ 100V SANG 220V

Hướng dẫn cách chuyển điện nồi cơm điện cao tần IH Nhật Bản từ 110v qua 220v 

Sơ bộ về chuyển nồi IH:
+ Trước hết cần chuyển nguồn nuôi cho VSL, nếu là nguồn biến áp nhỏ thì quấn lại cuộn sơ cấp (gấp đôi số vòng) là OK, nếu dùng kiểu nguồn xung thì thay tụ lọc nguồn (4,7-10uF/400V), tăng giá trị cuộn cảm L lên một chút cho an toàn.
+ Thay tụ bảo vệ quá áp ở ngay đầu vào AC, có 3 con tụ cần phải thay để chịu được điện áp cao (tụ 2uF/400V lọc nhiễu AC, tụ 5uF/275V sau cầu nắn, tụ 0,27-0,3/1600V đấu // cuộn dây của mâm)
+ Thay IGBT chịu áp cao hơn (20N120, 25N120, 40N120...), thường thì cầu nắn không cần phải thay cũng được.
+ Các mạch phân áp bằng điện trở để lấy mẫu phải chỉnh lại để VSL không báo lỗi (lấy mẫu 300VDC và áp cực C của IGBT để đưa về VSL).
+ Giảm độ rộng xung cấp cho G của IGBT , chạy thử và kiểm tra xem công suất nồi có đạt như cũ hay không.
+ Các mayso phụ quanh nồi và trên vung đấu nối tiếp nhau rồi đấu thẳng vào 220VAC luôn cho tiện. (hai mayso này có điện trở gần bằng nhau là được, nếu lệch nhau nhiều thì đấu // tụ với dây có điện trở lớn hơn)
Mình đã chuyển cái nồi TIGER của nhà, dùng 2 năm nay rồi vẫn ổn (mất cả tháng mày mò + chết 5 con IGBT). Vấn đề linh kiện thay vào thì không đáng kể, cái chính là mất công dò và phân tích mạch do đó mỗi hãng nồi có cách làm khác nhau, phải mạnh dạn mà làm và chịu khó hy sinh vài con IGBT. Nếu có nhiều nồi giống nhau thì chỉ mất công cái đầu tiên thôi, chạy ổn rồi thì cứ dập khuôn mà làm, chi phí và công sức giảm nhiều.

Nguồn : sưu tầm

Bình luận (1)
le-kien
Lê kiên
17 December 2016
Mình làm cái national nó kh đun nóng dược l
Viết bình luận