Danh mục sản phẩm

Cách khắc phục điều hòa bị chảy nước

Điều hòa bị chảy nước là một trong những rắc rối khá phổ biến ở nhiều hộ gia đình khi sử dụng thiết bị này, đặc biệt là trong những thời điểm nắng nóng kéo dài. Vậy có các nào khắc phục tình trạng này một cách nhanh nhất?
Để giúp quý khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng điều hòa trong mùa nóng, các chuyên gia đến từ dienlanhtrungdung đã đưa ra một vài thông tin về nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa bị chảy nước cũng như cách khắc phục chúng như sau:

Nguyên nhân điều hòa bị chảy nước và cách khắc phục

Nguyên nhân 1:  Do việc lắp đặt điều hòa sai cách

Nếu điều hòa nhà bạn bị chảy nước, bạn cần chú ý đến việc lap dat dieu hoa xem đã đúng cách, đúng kỹ thuật hay chưa? Bởi vì đây cũng được coi là một trong những lý do chủ yếu khiến điều hòa nhà bạn gặp sự cố này. Có thể là do đường ống thoát nước của điều hòa không có độ dốc hoặc đường ống quá dài mà không có lỗ thoát khí dẫn đến nước bị ứ đọng, không chảy ra ngoài được mà chảy ngược vào máng nước làm máng nước bị tràn.
- Hướng dẫn cách khắc phục:
Để không bị rắc rối với sự cố này khi lắp đặt máy điều hòa không khí cho gia đình bạn cần chú ý độ nghiêng và độ dài của ống nước sao cho phù hợp, cần kiểm tra kĩ điều hòa sau khi lắp đặt mới đưa vào sử dụng.

Điều hòa bị chảy nước do lắp đặt sai cách

 

 

Nguyên nhân 2: Do đường ống nước bị biến dạng

Đường ống nước bị biến dạng, cong, vệnh trong quá trình sử dụng điều hòa là điều khá nhiều gia đình gặp phải, đó cũng là nguyên nhân khiến cho máy điều hòa bị chảy nước.
- Cách khắc phục:
Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đường ống và sửa lại. Nếu không có dụng cụ và kiến thức cần thiết để khắc phục bạn nên liên hệ với một đơn vị chuyên về sua dieu hoa để họ giúp đỡ bạn kịp thời.

Nguyên nhân 3: Do bị tắc đường ống thoát nước

Điều hòa nhiệt độ cũng giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, sau một thời gian sử dụng sẽ bị bụi bẩn bám vào có thể dẫn đến việc bị tắc đường ống thoát nước.
- Cách khắc phục:
Cách đơn giản nhất để khắc phục sự cố điều hòa bị chảy nước trong trường hợp này đó là ve sinh may lanh. Các bạn gỡ lưới lọc bụi mang đi vệ sinh sạch sẽ rồi lắp vào là được. Để sử dụng điều hòa an toàn và tăng tuổi thọ cho thiết bị này bạn nên vệ sinh,bao duong dieu hoa thường xuyên, thường là từ 3-6 tháng/ lần.
Chia sẻ một vài thông tin liên quan đến nguyên nhân điều hòa bị rò nước và cách khắc phục, chúng tôi hy vọng có thể giúp quý khách hàng phần nào giảm bớt được những rắc rối có thể gặp phải trong quá trình sử dụng điều hòa đặc biệt là trong mùa nóng năm 2016 này. 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận